TRẺ EM NGÀY NAY CÓ ÍT THỜI GIAN ĐỂ CHƠI HƠN TRƯỚC

Tinker Play Posted December 13, 2022 In Tinker Play News
Và hóa ra trò chơi có yếu tố MẠO HIỂM chính là điều mà các bạn nhỏ ngày nay đang bỏ lỡ!
RISKY PLAY – CHƠI MẠO HIỂM là “trò chơi cảm giác mạnh và thú vị, khi đó trẻ em sẽ chơi trong rủi ro và không có sự chắc chắn”- Mariana Brussoni.
Thế nhưng việc làm bạn với rủi ro lại có những lợi ích rất thiết thực. Vì vui chơi chính là lúc trẻ em kiểm tra môi trường xung quanh mình và xác định xem bản thân cảm thấy thoải mái với điều gì.
Chơi mạo hiểm trong thời thơ ấu giúp bé phát triển
🌳tính tự tin,
🌳khả năng phục hồi,
🌳khả năng điều hành,
🌳kỹ năng quản lý rủi ro
Thậm chí có nghiên cứu còn chỉ ra rằng tham gia vào trò chơi mạo hiểm thực sự cũng có thể làm giảm nguy cơ chấn thương.
Vậy đâu là ranh giới giữa việc để con CHƠI MẠO HIỂM và mặc kệ con?
🌳Xem xét trước không gian chơi.
Những thứ như kim tiêm hoặc vật dụng vỡ, hỏng,… là điều cha mẹ phải can thiệp, trong khi đó, những việc như điều hướng một bụi cây gai, một hố nước, một vật cản,…thì trẻ có thể tham gia. Thay vì loại bỏ hoàn toàn rủi ro, ba mẹ nên cùng con đánh giá tình hình, để trẻ kiểm tra và đề xuất những cách để giữ an toàn.
🌳Cung cấp sự chỉ dẫn
Khi đưa con đến trường hàng ngày, sẽ rất hữu ích nếu ba mẹ dành thời gian chỉ ra những mối nguy tiềm ẩn để trẻ dần có đủ kiến ​​thức về an toàn. Điều này xây dựng sự tự tin cho các bé khi thực hiện những cuộc phiêu lưu một mình.
🌳Dành 10 giây để lùi lại và “xem cách con phản ứng với tình huống để ba mẹ thực sự hiểu rõ hơn về khả năng của con khi không có chúng ta.”
Quan trọng nhất là, ba mẹ cần dành đủ thời gian để con chơi, mặc dù có thể có rất nhiều bài tập về nhà và các hoạt động ngoại khóa quay quanh con, nhưng trẻ con vẫn cần được tự do chơi theo cách con muốn mà không bị giới hạn bởi suy nghĩ của người lớn.

Leave a Comment

Scroll to Top