SẼ RA SAO KHI TRẺ BỊ CO LẬP VỚI CÁC HOẠT ĐỘNG NGOÀI TRỜI

Tinker Play Posted January 19, 2022 In Tinker Play News
Hoạt động ngoài trời luôn được chứng minh mang lại nhiều lợi ích cho trẻ.
Các nhà khoa học Mỹ cho biết trẻ em bị mắc hội chứng thiếu tập trung và hiếu động thái quá (ADHD) có thể tập trung tốt hơn chỉ với 20 phút đi bộ trong công viên, thay vì đi trên đường phố.
Nhà giáo dục nổi tiếng với phương pháp Montessori từng nói “thiên nhiên là một mảng nội dung vô cùng quan trọng trong giáo dục”.
Việc trẻ cải thiện chú ý và tập trung, bổ sung năng lượng và sức khỏe, tăng cường thể chất, phát triển tình cảm, cải thiện kỹ năng xã hội, nâng cao nhận thức, và giảm cận thị,… là những hiệu quả tích cực khi thường xuyên hoạt động ngoài trời.
☘️Vậy, nếu trẻ bị cô lập với môi trường tự nhiên thì sẽ có những tác động tiêu cực thế nào?
⚠️Không được vui chơi ngoài trời, trẻ sẽ bị mất đi tính linh hoạt ở mức nghiêm trọng.
⚠️Ít tiếp xúc với thiên nhiên, trẻ sẽ chậm phát triển về ngôn ngữ, từ đó có thể trở nên nhút nhát, khó hòa đồng, thậm chí khó thích nghi với cuộc sống.
⚠️Thiếu đi những không gian xanh, trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc cảm thấy hạnh phúc, khó tìm niềm vui trong cuộc sống, dễ cáu gắt và trầm uất.
☘️Làm sao để trẻ có nhiều hơn những cơ hội được hoạt động ngoài trời?
Khi phần lớn thời gian trong ngày ba mẹ phải dành cho công việc, thì việc cùng con đi dạo công viên thường xuyên thật khó.
✅Hãy tận dụng từng khoảng thời gian nhỏ trong ngày, sau bữa cơm tối, sáng sớm trước khi đi làm, và những ngày cuối tuần, thay vì đưa con lang thang trong những trung tâm thương mại, hãy thử làm một buổi picnic tại công viên gần nhà!
✅Đăng ký cho con tham gia vào những câu lạc bộ, những tổ chức thiên về kỹ năng và giáo dục ngoài trời.
✅Lựa chọn một môi trường giáo dục tốt, đặc biệt là những nơi chú trọng đến các hoạt động vui chơi ngoài trời.

Leave a Comment

Scroll to Top